Có nên dùng pin mặt trời của Trung Quốc?

Thứ năm - 26/04/2018 01:37
70% lượng pin mặt trời trên thế giới do Trung Quốc sản xuất, và gần 100% sản phẩm ở Việt Nam đều có nguồn gốc ở Trung Quốc. Vậy bạn có nên dùng pin mặt trời của Trung Quốc?
dien mat troi noi luoi

Trong giai đoạn từ năm 2008 – 2013, giá pin mặt trời giảm đến 80%, nguyên nhân chủ yếu do cải thiện chi phí sản xuất ở Trung Quốc. Các công ty lớn của Mỹ và Châu Âu cũng bắt đầu chuyển đến sản xuất pin ở đây. Điều đó có nghĩa là chất lượng của pin mặt trời không phụ thuộc vào việc sản xuất ở đâu mà phụ thuộc vào tiêu chuẩn của nó.

Trung Quốc có 2 thương hiệu pin mặt trời lớn là Trina Solar và Yingli Solar, 2 thương hiệu này chiếm đến 34% thị phần ở Mỹ mặc dù phải chịu mức thuế nhập khẩu 30% của Trump.

dien mat troi 15

Mặc dù vậy người dùng ở Việt Nam hầu như không để ý đến thương hiệu, người dùng mua pin dựa trên uy tín của công ty thi công, chất lượng sản phẩm tương đối, thời gian bảo hành khoảng 20 năm, sau đó hiệu suất còn khoảng 80% và có thể tiếp tục sử dụng thêm 10 năm.

Nhưng nếu người dùng muốn mua với mức giá thấp hơn thì cần để ý đến chất lượng pin và quá trình lắp đặt thi công cần chắc chắn để tránh mưa bão. Kiểm tra chất lượng pin cần các thiết bị chuyên dụng nhưng nếu nhìn thấy pin được gia công ẩu, không đều nhau, trầy xước, nứt vỡ thì nghĩa là pin kém chất lượng.

Chi phí trung bình cho mỗi hệ thống pin mặt trời gia đình 1kWp hòa lưới vào khoảng 20 triệu, với diện tích tấm panel khoảng 10m2. Nếu dùng thêm bộ lưu trữ thì cần chi phí gấp đôi, cộng với tiền thay ắc quy vài năm một lần.
Click để đánh giá bài viết
Có nên dùng pin mặt trời của Trung Quốc?
Điểm: 2.7 / 5 trong tổng số 3 đánh giá.

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy chất lượng nội dung website như thế nào

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay9,779
  • Tháng hiện tại201,931
  • Tổng lượt truy cập9,973,933
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Tắt Quảng Cáo [X]
Lê Fan Handmade