Tổng hợp một số tài liệu nông nghiệp hữu cơ

Thứ hai - 01/05/2017 09:54
Một số tài liệu sưu tầm về chủ đề nông nghiệp hữu cơ. Câu chuyện về nhà khoa học Fukuoka, các kết quả nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia...
ebook
ebook
Cuộc cách mạng một cọng rơm - Masanobu Fukuoka
Câu chuyện về nhà khoa học Fukuoka bỏ về quê làm nông nghiệp. Ông không bao giờ dùng phân hóa học hay phân ủ, cũng không đào xới đất hay dùng thuốc diệt cỏ nhưng nông trại của ông vẫn đạt năng suất vượt trội so với những người nông dân suốt ngày đầu tắt mặt tối.

Những bài học từ thiên nhiên - Shimpei Murakami
“Mục đích cuối cùng của trồng trọt không phải là sự phát triển của mùa màng, mà là sự bồi dưỡng và hoàn thiện đời sống con người.”

Giáo trình canh tác hữu cơIFOAM
Loạt tài liệu đào tạo của IFOAM về Nông nghiệp hữu cơ vùng nhiệt đới. Tài liệu hướng dẫn nông nghiệp hữu cơ dành cho giảng viên.

Bảo vệ thực vật theo phương pháp tự nhiên - ADDA
Tài liệu tham khảo cho nông dân sản xuất hữu cơ, dựa trên tài liệu canh tác tự nhiên của Zimbabue

Cẩm nang hoạt động cho người sản xuất - ADDA
Cẩm nang hoạt động cho người sản xuất của Hệ thống đảm bảo có sự tham gia ( PGS) được phát triển dưới sự hợp tác của ADDA và Hội nông dân Việt Nam.

Cẩm nang chẩn đoán bệnh cây ở Việt NamTrung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia
Hướng dẫn điều tra dịch hại thực vật ở Á Châu và Khu vực Thái Bình Dương
Biện pháp phát triển nghề nuôi cá hồ chứa nhỏ ở châu Á
Dự án cây thức ăn xanh cho nông hộ (FSP)
Loạt tài liệu này gồm các kết quả nghiên cứu ban đầu do ACIAR hỗ trợ, hoặc các tài liệu được xem là có liên quan đến các mục tiêu nghiên cứu và phát triển của ACIAR. Loạt tài liệu này được phân phối trên khắp thế giới, chủ yếu là các nước đang phát triển.

Trồng và chăm sóc rau hữu cơ - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Chương trình đào tạo nghề “Trồng rau hữu cơ” cùng với bộ giáo trình được biên soạn đã tích hợp những kiến thức, kỹ năng cần có của nghề, đã cập nhật những tiến bộ của khoa học kỹ thuật và thực tế sản xuất rau hữu cơ tại các địa phương trong cả nước, do đó có thể coi là cẩm nang cho người đã, đang và sẽ trồng rau hữu cơ.

Small-scale aquaponic food production FAO
Tài liệu aquaponic tiếng việt của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc FAO, bao gồm 9 chương và 8 phụ lục hướng dẫn đầy đủ để xây dựng một hệ aquaponic.

Hướng dẫn thực hành cho Người sản xuất và xuất khẩu ở Châu Á - FAO
Cuốn sách hướng dẫn này là kết quả của sự phối hợp giữa Phòng Thương mại và Thị trường (EST) với Văn phòng khu vực châu Á Thái Bình Dương (RAP) - Tổ chức Nông lương của Liên hợp quốc FAO.

Quốc gia khởi nghiệp
Start-up Nation được viết để trả lời câu hỏi đáng giá 1000 tỉ đô-la: Làm thế nào mà Israel - một quốc gia chỉ với 7.1 triệu dân, mới 60 năm tuổi, bị bao vây bởi quân thù, chiến tranh triền miên từ những ngày thành lập.
Click để đánh giá bài viết
Tổng hợp một số tài liệu nông nghiệp hữu cơ
Điểm: 4.3 / 5 trong tổng số 9 đánh giá.

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website cần bổ sung bài viết ở chuyên mục nào

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay9,623
  • Tháng hiện tại201,642
  • Tổng lượt truy cập9,973,644
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Tắt Quảng Cáo [X]
Lê Fan Handmade